The Planet Power

เพราะเหตุใดผู้คนจึงนิยมติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ให้กับบ้านของตนเองมากขึ้น? หากข้ามความยุ่งยากในการติดตั้งออกไป นี่จะเป็น 9 คุณประโยชน์ที่จะได้รับ เมื่อติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ให้กับบ้านของคุณ

1. ประหยัดเงินได้หลายพันดอลลาร์

การติดแผงโซลาร์เซลล์ให้กับบ้านของคุณ จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อเดือน อีกทั้งระบบดังกล่าวยังมีอายุการใช้งานกว่า 20 ปี ซึ่งยาวนานกว่าระยะประกันเสียด้วยซ้ำ และนี่หมายความว่า คุณจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้โดยรวมถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

2. เริ่มประหยัดค่าใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันแรกที่ติดตั้ง

สัญญาซื้อขายไฟฟ้าระยะยาว และสัญญาเช่าแบบลีสซิ่งของระบบโซลาร์เซลล์ เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ให้กับตัวบ้าน โดยใช้เงินเริ่มต้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยส่วนใหญ่เจ้าของบ้านมักจะเลิกใช้การชำระเงินแบบ “Pay as you go” หรือจ่ายเท่าที่ได้ ซึ่งหหมายความว่า สิทธิ์ในการเป็นเจ้าของแผงโซลาร์เซลล์ยังเป็นของผู้ให้บริการ ซึ่งตรงนี้จะทำให้ผู้ให้บริการสามารถเข้ามาดูแลรักษาแผงโซลาร์เซลล์ ทั้งในระหว่างและหลังการติดตั้งได้ คุณมีหน้าที่เพียงแค่แบ่งจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับผู้ให้บริการเท่านั้น แทนที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นเงินให้กับบริษัทผู้ผลิต

3. ใช้ระยะเวลาคืนทุนสั้น

หากคุณทำเสียค่าใช้จ่ายในการติดตั้งระบบเป็นเงินสด จะมีระยะเวลาในการคืนทุนภายใน 10 ปีเป็นส่วนมาก ในฮาวาย เจ้าของบ้านจะใช้ระยะเวลาเพียง 5 ปี (ในกรณีที่ค่าไฟฟ้ามีราคาถูก) ก็สามารถคืนทุนได้หมด

4. เพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณ

การซื้อบ้านที่ติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟฟ้า ซึ่งช่วยให้บ้านหลังดังกล่าวมีความน่าสนใจมากขึ้น เช่นเดียวกับบ้านที่มีค่าภาษีที่ดินราคาถูก, บ้านที่อยู่ใกล้กับโรงเรียน และบ้านที่มีการจัดการทางด้านพลังงานที่ดี

5. ใช้ประโยชน์จากแรงจูงใจ

ในปี 2009 มูลค่าของ Federal Solar Tax Credit ได้เพิ่มขึ้นถึง 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งคุณจะได้รับเงินคืนถึง 30% (เป็นค่าอุปกรณ์และการติดตั้ง) นั่นหมายความว่าคุณจะประหยัดเงินไปได้ถึง 7,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในราคาทั้งหมด 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หากรวมส่วนลดที่คุณจะได้รับจากทางภาครัฐ, ส่วนท้องถิ่น, Solar Renewable Energy Credits (SRECs) จะช่วยลดราคาค่าใช้จ่ายลงได้ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ฉะนั้นจงรีบเก็บเกี่ยวโอกาสนี้ไว้

6. การลงทุนกับระบบโซลาร์เซลล์มีความปลอดภัยสูง

บริษัทสาธารณูปโภคที่เกี่ยวข้องกับพลังงานไฟฟ้าหลายแห่ง มีราคาที่ผันผวนและไม่น่าเชื่อถือได้มากพอ อีกทั้งยังมีแนวโน้มของค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ร่วมกับการคำนวณ จะทำให้คุณทราบปริมาณกระแสไฟฟ้าที่จะได้รับ และที่สำคัญคือ ค่าใช้จ่ายที่คุณจะต้องเสียไป (ในราคาที่ต่ำลง) อย่างน้อยก็ในระยะเวลา 20 ปี

7. มีการรับรองประสิทธิภาพ

ผู้ผลิตโซลาร์เซลล์ มักจะให้การรับประกันสินค้าอยู่ในระยะเวลาประมาณ 20-25 ปี และโดยส่วนมากจะการันตีประสิทธิภาพของแผงโซลาร์เซลล์ว่า สามารถทำงานได้ถึง 80% แม้ระยะเวลาจะผ่านไปถึง 25 ปี ซึ่งอายุการใช้งานจริงๆ จะยืนยาวกว่านี้มาก อย่างน้อยก็จะสามารถผลิตพลังงานให้คุณได้ 30-40 ปีเลยทีเดียว

8. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

คุณประโยชน์ในเรื่องสิ่งแวดล้อม จากการใช้แผงโซลาร์เซลล์ เป็นที่กล่าวถึงกันเป็นอย่างมาก คุณสามารถผลิตไฟฟ้าให้กับบ้านของคุณได้ โดยที่ยังสามารถช่วยลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ได้ ด้วยพลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์

9. การติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์นั้นทำได้ง่ายมาก

การติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ในปัจจุบันนั้นทำได้ง่ายมากขึ้น ทีมงานให้คำปรึกษาของเรา จะช่วยจัดการตัวเลือกที่เหมาะสมตามที่คุณต้องการ โดยพิจารณาจากค่าใช้จ่ายที่คุณสามารถประหยัดได้ หากต้องการสอบถามปัญหาเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอรับคำปรึกษาได้ที่ GreenergyThailand.com

ขอบคุณบทความดีๆ จากเว็บไซต์
Source: http://energyinformative.org/benefits-of-solar-panels

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

0

฿0.00